3 เมนูอาหารเช้าเติมพลัง ที่สามารถทำเสร็จได้ใน 5 นาที

อาหารเช้าถือเป็นมื้ออาหารที่สำคัญมากที่สุดสำหรับร่างกาย แต่ด้วยยุคสมัยปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบจึงทำให้คนสมัยใหม่นิยมข้ามการทานมื้อเช้า หรือเลือกที่จะทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์รองท้องแทน ซึ่งความจริงแล้ว การเตรียมมื้อเช้าที่มีประโยชน์ไม่ใช่เรื่องยากเลย โดยเฉพาะเมนูอาหารที่เรานำมาฝากกันนี้ รับรองว่าทำเสร็จได้ภายใน 5 นาทีเลยค่ะ

  1. สมูทตี้ผลไม้รวม – หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีเครื่องปั่นสมูทตี้ติดบ้านไว้อยู่แล้วล่ะก็ เมนูสมูทตี้ก็ถือว่าเป็นอาหารเช้าที่ดีทีเดียว โดยการเตรียมผลไม้ที่ชอบ เช่น กล้วย แอ๊ปเปิ้ล เบอร์รี่ต่างๆ ใส่ลงในเครื่องปั่นสมูทตี้ โดยอาจเพิ่มเติมส่วนผสมอื่นๆ อย่างนมสด โยเกิร์ต หรือน้ำผึ้ง ก็ถือเป็นแหล่งพลังงานที่ดีสำหรับมื้อแรกของวันค่ะ
  2. ไข่กะทะ – ไข่ จัดเป็นอาหารที่มีทั้งโปรตีนและพลังงานที่ดีสำหรับร่างกาย โดยเมนูไข่กะทะซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้สามารถทำได้ง่ายๆใน 5 นาที เพียงแค่คุณมีกะทะใบเล็กๆสักใบ ตอกไข่ลงกะทะคล้ายกับการทำไข่ดาว จากนั้นโรยหน้าด้วยกุนเชียง ไส้กรอก หรือหมูยอตามแต่สะดวก อาจเพิ่มเติมวิตามินด้วยมะเขือเทศ ผักชี ก็จะได้เป็นเมนูอาหารเช้าดีๆ ที่อุดมด้วยสารอาหารค่ะ
  3. ไข่หลุม – เมนูไข่หลุมเป็นอีกเมนูไข่ที่ทำได้ง่ายด้วยไมโครเวฟ เพียงแค่คุณวางขนมปังโฮลวีทลงในถ้วยกระเบื้องใบเล็ก จากนั้นตอกไข่ โรยแฮม หรือไส้กรอก แล้วตามด้วยชีส และมะเขือเทศ แล้วอบในไมโคเวฟเพียง 5 นาทีเท่านั้น